Những trái tim “ấm lửa” giữa mùa đông giá lạnh 27-12-2017

Chương trình Áo ấm mùa Đông tại xã Bắc Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế của Đoàn TNCS trường Đại học Ngoại ngữ , Đại học Huế và Đoàn  TNCS trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức đã chia sẻ phần nào cuộc sống cho bà con đồng bào vùng cao.

Xã Bắc Sơn là một xã khó khăn của huyện miền núi A Lưới, xã Môn Sơn với diện tích 10,47 km², có các dân tộc Paco, Vân Kiều sinh sống trên địa bàn, đời sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy nhiều bà con và những em học sinh nơi đây cũng chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè ở những vùng miền khác.

 

4 hộ gia đình đặc biệt khó khăn ngoài suất quà tặng còn có thêm tiền mặt

 

Trong những ngày gió mùa Đông Bắc tràn về, hình ảnh những em học sinh với đôi vai gầy mặc một mong áo mỏng manh trên đường đi học có lẽ là hình ảnh quá đỗi quen thuộc đối với nhiều người. Mặc dù khó khăn đủ điều do cơ sở hạ tầng chưa phát triển, thiếu thốn về điều kiện vật chất nhưng các em học sinh nơi đây luôn cố gắng vươn lên trong học tập.

Cảm nhận và thấu hiểu được những khó khăn của bà con ở nơi đây trong mùa Đông giá rét. Đoàn TNCS trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và Đoàn TNCS trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã vận động các mạnh thường quân quyên góp, ủng hộ cho các em nhỏ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với hy vọng, chương trình “Áo ấm mùa Đông” sẽ là món quà thiết thực cho bà con xã Bắc Sơn, góp phần giúp người dân cảm nhận được chút hơi ấm tình người sẽ xua tan giá lạnh và mang đến một mùa đông ấm áp hơn.

 

Những phần quà đã phần nào giúp bà con vơi đi cái rét của mùa đông

 

Ngày 23/12, đoàn đã lên đường đến với bà con nơi đây và trao nhiều phần quà cho bà con bản tại xã Bắc Sơn. Có 60 xuất quà, mỗi phần quà gồm: Áo phao, quần áo ấm, 10kg gạo, dầu ăn; ngoài ra, có 4 hộ gia đình đặc biệt khó khăn ngoài xuất quà còn nhận được một phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Ông Lê Văn Nghiếu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn, huyện A Lưới phát biểu: “Nhìn những nét mặt của bà con khi nhận quà tôi rất xúc động, tôi thay mặt bà con chân thành cảm ơn sự quan tâm sẻ chia của Quý Thầy, Cô các bẹn sinh viên cùng các mạnh thường quân đã chia sẻ những khó khăn đối với bà con vùng cao nơi đây”.

 

 
 
Những trò chơi được các bạn sinh viên của hai trường tổ chức giúp các em nơi đây thêm vui tươi khi giáng sinh đang về
 

“Đây là món quà tuy có giá trị nhỏ bé về mặt vật chất nhưng chứa đựng trong đó là tình cảm mà Đoàn của 2 trường muốn gửi gắm đến bà con nhân dân nơi huyện vùng cao này. Nhìn những nụ cười hạnh phúc khi thấy bà con và các em nhỏ khoác trên mình chiếc áo ấm mới, mỗi người trong chúng tôi ai nấy đều cảm thấy ấm lòng và có thêm động lực để chúng tôi tiếp tục thực hiện những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực hơn nữa” – Thầy Nguyễn Tình, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng đoàn chia sẻ.

Minh Anh


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thống kê
Tổng số người đang online: 60
Tổng số lượt xem trang này: 1.451
Tổng số lượt truy cập: 8.326.481