Giới thiệu về Nhà trường

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ - ĐẠI HỌC HUẾ

HUE UNIVERSITY COLLEGE OF FOREIGN LANGUAGES

 

Địa chỉ: 57 Nguyễn Khoa Chiêm, tp Huế .Tel: 0543.830720 – 0543.830678

Fax: 0543.830820, Website: hucfl.edu.vn * Email: dhngoainguhue@vnn.vnSứ mạng:

“TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ ĐÀO TẠO, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VỀ NGÔN NGỮ VÀ VĂN HÓA NHẰM KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO NĂNG LỰC NGOẠI NGỮ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM, TRƯỚC HẾT LÀ NHỮNG NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG VÀ TÂY NGUYÊN, VÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI VÌ SỰ HIỂU BIẾT VÀ GẮN KẾT CÁC DÂN TỘC TRÊN TOÀN THẾ GIỚI”.

1. Mục tiêu và vai trò của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế

+ Mục tiêu: Các ngành đào tạo ở bậc đại học của Trường cung cấp cho người học những kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, văn hoá - văn học nước ngoài; rèn luyện và phát huy năng lực ngôn ngữ đạt chuẩn C1 Châu Âu. Sau khi ra trường, người học đạt được trình độ nghiệp vụ tương đối vững vàng như: giảng dạy ngoại ngữ  ở các bậc học, làm công tác biên – phiên dịch trong các lĩnh vực kinh tế - văn hoá – xã hội, bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học về ngôn ngữ, văn học hoặc văn hoá nước ngoài, cũng như có khả năng hành nghề trong một số hoạt động dịch vụ khác như hướng dẫn du lịch, bảo tàng, ngoại giao, thương mại ...

+ Vai trò: Là một trong  những đơn vị đào tạo có uy tín dẫn đầu về hoàn thành và vượt mức chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo hàng năm với nhiều sinh viên liên tục đạt được giải nhất, nhì quốc gia và khu vực trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, hùng biện tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp... ,Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận là Trung tâm ngoại ngữ khu vực thực hiện đề án Quốc gia “Dạy và học Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 - 2020" với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng, tổ chức thi và cấp các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam cho các tổ chức cá nhân có nhu cầu.

2. Đội ngũ cán bộ giảng viên:

Đến nay, Trường có 300 cán bộ viên chức, hợp đồng lao động (trong đó có 4 PGS, 34 tiến sĩ, 141 thạc sĩ và 37 giảng viên chính). Hàng năm Trường còn đón nhận nhiều giảng viên người nước ngoài đến giảng dạy theo chương trình tình nguyện hoặc trao đổi giáo viên với các đối tác đại học nước ngoài, đem đến những giờ học tiếng chất lượng cao.

3. Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học:

Hiện Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế có hệ thống cơ sở vật chất khang trang và khá hoàn chỉnh với 1 khu nhà Hiệu bộ 3 tầng và 3 giảng đường 5 tầng có hệ thống thang máy, gồm 75 phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại theo hướng đa chức năng, các phòng LAB đặc trưng cho việc học ngoại ngữ, thư viện và nhiều phòng chức năng khác. Trường còn có hàng trăm máy tính có kết nối mạng internet và wifi miễn phí, hỗ trợ cho sinh viên truy cập thông tin dễ dàng, thuận tiện.

4. Các ngành đào tạo

* Đào tạo 11 ngành trình độ cử nhân:

STT

Ngành đào tạo

1

Sư phạm tiếng Anh

2

Ngôn ngữ Anh

3

Sư phạm tiếng Pháp

4

Ngôn ngữ Pháp

5

Ngôn ngữ Nga

6

Ngôn ngữ Trung Quốc

7

Sư phạm tiếng Trung

8

Ngôn ngữ  Nhật

9

Ngôn ngữ  Hàn Quốc

10

Việt Nam học

11

Quốc tế học

Ngoài việc đào tạo các ngành chính quy, Trường còn đảm nhiệm việc giảng dạy, tổ chức thi đánh giá và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam cho sinh viên các trường thành viên, phân hiệu và khoa trực thuộc Đại học Huế cũng như các tổ chức cá nhân có nhu cầu.

* Đào tạo 4  ngành trình độ thạc sĩ:

STT

NGÀNH ĐÀO TẠO

1

Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh

2

Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu

3

Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Pháp

4

Ngôn ngữ Pháp

Thời gian đào tạo: 2 năm

* Đào tạo 1 ngành trình độ tiến sĩ:

STT

NGÀNH ĐÀO TẠO

1

Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh

Thời gian đào tạo:

-   3 năm đối với người có bằng thạc sĩ.

-   4 năm đối với người có bằng đại học.

5. Hợp tác quốc tế

Định hướng phát triển của Trường chú trọng vào công tác phát triển hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu, qua đó làm đòn bẩy để phát triển công tác đào tạo và các mảng công tác khác. Trên cơ sở phát huy những mối quan hệ truyền thống từ Hoa Kỳ, Úc, Niu Di-lân, Châu Âu, Nhà trường còn tích cực tìm hướng hợp tác mới với các đối tác chiến lược và tiềm năng ở châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan... trên các lĩnh vực đào tạo đại học, sau đại học, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học, xây dựng chương trình và biên soạn giáo trình. Bằng nhiều nguồn khác nhau, Trường đã và đang tiếp nhận nhiều giảng viên người nước ngoài từ Anh, Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Hàn Quốc... đến giảng dạy và nghiên cứu tại Trường; cũng như tiếp nhận sinh viên từ các nước Hoa Kỳ, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản... đến học tập và thực tập; làm cho bầu không khí học thuật của Trường mang đậm tính quốc tế.. Trong nhiều năm qua, Trường đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ của các tổ chức quốc tế, sứ quán, trường đại học nước ngoài về đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy-học... phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên của Trường.

6. Những thành tích đã đạt được

* Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước: Năm 2014

* Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Năm 2009, 2015.

* Cờ thi đua của Bộ giáo dục và Đào tạo: Năm 2013.

* Danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc” được Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận:

Năm học 2006 - 2007, 2007 - 2008, 2008 - 2009, 2009 - 2010, 2010 - 2011, 2011 - 2012, 2012 - 2013, 2013 – 2014, 2014 – 2015.

* Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế: Năm 2007, 2009, 2010, 2012, 2013, 2014.

Đảng bộ Nhà trường luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, các tổ chức chính trị, xã hội của Trường còn nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Công đoàn ngành Giáo dục, Trung ương Hội Sinh viên, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế…/.

 

ĐHNN Huế


 
 
TS. Bảo Khâm
Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng
 
 
 
 
Thống kê
Tổng số người đang online: 48
Tổng số lượt xem trang này: 5.734
Tổng số lượt truy cập: 1.349.548